Windows Vista ไม่ได้ Activate ก็ใช้งานได้ IT blog - บล็อกไอที
background of ijook
background of ijook dot com

iJook.com บล็อกไอที คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์สำหรับทุกคน , Blog IT, computer, internet, website domain name google adsense windows software and more online knowledge and life WeBlog by iJook.com "Join our online knowledge"

 internet weblog blog & bloging

About this entry

  

สวัสดีครับ... ยินดีต้อนรับพี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมชม ijook.com ครับ เว็บไซต์นี้มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต บล็อก การทำเว็บไซต์ ถามตอบปัญหาคอมจากเพื่อนๆ ความรู้เล็กๆ ถ่ายทอดผ่านบล็อกโดยจุกเอง และไม่อยากอยากให้ คนไทยลืมเด็กผมจุกซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์-เอกลักษณ์ของไทย จุกหวังเล็กๆ ว่าเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่มีค่า และมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สิ่งใดไม่ดี จุกกราบขออภัยด้วยนะครับ
เป็นครูและเป็นกำลังใจให้จุกด้วยนะครับ
22 ตุลาคม 2550
 

Windows Vista ไม่ได้ Activate ก็ใช้งานได้

How to used Windows Vista without activated or trial activation expire.

Free used windows Vistaวันนี้มีเพื่อนจุกยก notebook มาหา บอกว่า Windows Vista ที่เพิ่งใช้งานได้ เดือนเดียว พอเปิดเครื่องเข้าใช้งาน windows vista ก็ขึ้นหน้าจอ Windows Activation และบอกให้เรา Activate Windows Now เพื่อนของจุกบอกว่า หลังจากติดตั้งเสร็จ ก็ยังไม่ได้ activation เลย (ลืม crack ด้วย) พอถึงวันนี้ Vista ก็เลย expire ไม่สามารถ logon เข้าใช้งานได้ เมื่อ logon ไม่ได้ ก็แครก ไม่ได้ซิ เพื่อนผมก็เลยยกมาให้จุกช่วย

แล้วจุกจะช่วยยังไงหล่ะ…. หลังจากทดลองอยู่ประมาณ 5 นาที แล้ว จุกก็นึกออกว่า Internet Explorer (IE 7) ที่ติดอยู่กับ Windows Vista (และ windows เกือบทุก version) เราสามารถใช้มัน access เข้า local drive ของเครื่องได้ และหน้าจอ Activate Vista ก็มี 1 เมนูที่คลิกเข้าไปแล้วแสดง IE 7 ขึ้นมา นั่นคือ “Access your computer with reduced functionality” (คือเข้าไปใช้งานแต่ทำได้ไม่ครบทุกคุณสมบัติ) ด้วยเหตุนี้ เราก็สามารถเข้าไปใช้งาน windows vista ได้ตามปกติ โดยไม่ต้อง Activate ก็ได้ และทำให้เราสามารถ Crack ได้ด้วย

ถ้าใครเกิดปัญหา ลืม Activate Windows Vista, ลืมทำให้ Vista ใช้งานได้ ตลอดไปโดยอาศัยการ crack หรือวิธีใดๆก็ตามแต่ที่ทำให้ใช้งานเกิน 3o วัน ลองใช้วิธีนี้ดูนะครับ…

ขั้นตอนการเข้าใช้งาน Windows Vista Without Activate
หรือหลังจากที่ Activate (Trial) Expire

 1. ที่หน้าจอ Windows Activation คลิกที่ Access your computer with reduced functionality
 2. คลิก Allow ที่หน้าจอ Internet Explorer Security
 3. จะเข้าสู่หน้าจอ Internet Explorer ที่ช่อง Location พิมพ์ local drive เช่น C:\ หรือ D:\ หรือ E:\ หรือ drive ที่ต้องการ แล้วกด Enter เพื่อเข้าไปยัง drive นั้นๆ
 4. เข้าไป run โปรแกรมที่เราต้องการ หรือทำการ Manual Activate หรือจะแครกเพื่อใช้งานฟรีแบบไม่ต้องจ่ายตังค์ ก็สุดแต่เพื่อนๆครับ
  (จุกแนะนำให้ซื้อ License Windows Vista นะครับเพื่อการใช้งานอย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัว ตร. มาจับ)

Step 1 : how to used windows vista after activate expire

Step 2 : how to used windows vista after activate expire

Step 3 : how to used windows vista after activate expire

Step 4 : how to used windows vista after activate expire

used application on windows vista activate expire

 

ไอ้จุก
เทคนิคแล็กๆ จากเด็กผมจุก

52,818 views

บทความก่อนหน้านี้         « | Home | »

บทความนี้มีคำหลักที่น่าสนใจอยู่หลายคำเช่น , , , และเชื่อมไปยังเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน จุกขอแนะนำให้คลิกและอ่านดู อาจจะตรงกับสิ่งที่มองหาก็ได้นะครับ

Related Post

 1. Mekz Oct 07 2007 / 7pm

  แต่ผมว่าจอดำๆข้างหลังอย่างนี้ คงต้องฟอร์แมตใหม่อย่างเดียวนะครับ เพราะโดนล็อคไปเสียแล้ว

 2. bow_der_kleine Oct 08 2007 / 12am

  ใช้ของเถื่อนไม่ดีครับ มันเป็นการเอาเปรียนผู้ผลิตเขา หากไม่มีเงินก็ใช้พวก OpenSource เอาดีกว่า แต่หากอยากใช้ Windows ก็น่าจะใช้ของแท้ครับ

 3. ไอ้จุก Oct 08 2007 / 8am

  จอดำด้านหลัง ไม่ต้องกลัวครับ เพียงเราดำเนินการ Activate ซะ เท่านี้ก็ใช้ได้ตามปกติครับ แต่แนะนำ ต้องเป็น license นะครับ ไม่ควร crack เดี๋ยวจะติด Virus แล้วจะยุ่งกว่านี้

 4. Mekz Oct 08 2007 / 3pm

  ยิ่งเดียวนี้ วิสต้า แพงเท่าไหร่ วินโดว์ XP ก็ยิ่งถูกขึ้นเท่านั้น ช่วงนี้เป็นโอกาสทองสำหรับคนอยากซื้อ XP ของแท้แบบถูกๆ ;)

 5. Pex Nov 01 2007 / 8am

  วิสต้าที่ลงอยู่นี่ของเถื่อนนะคับ (อายจัง) อยากซื้อของแท้เหมือนกันนะครับ แต่เกินฐานะไปนิดนึง ตอนนี้เลยลง Ubuntu ใช้เป็นหลักครับ นอกจากงานอะไรที่มันทำบนลินุกซ์แล้วไม่เวิร์ก ก็จะไปทำบนวินโดวส์ครับ (แต่ก็น้อยอย่างแหละนะ)

 6. ya Dec 12 2007 / 6pm

  crack vista ยังไง ใช้ benq s41 -310

 7. windows vista world activation code Feb 01 2008 / 6pm

  windows vista world activation code

  no kidding!

 8. gim Mar 23 2008 / 2am

  พิมพ์ในช่อง address ว่า taskmgr แล้ว ไปที่ file > new task แล้วพิมพ์ explorer เท่านี้ก็มีทาสก์บาร์ขึ้นแล้ว

 9. โปรแกรมบัญชี Jan 13 2009 / 12am

  ขอบคุณมากครับ สำหรับข้อมูล

Have your say

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 

Close
E-mail It
ไอ้จุก อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป web design by iJook.com
welcome Thailand culture, art, and all about Thai People, present by iJook
Thai cultures and older (Thai Bo Ran) life-style by ijook
Designed by Freepik