กลับมารายงานตัว…คิดถึงทุกคนครับ IT blog - บล็อกไอที
background of ijook
background of ijook dot com

iJook.com บล็อกไอที คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์สำหรับทุกคน , Blog IT, computer, internet, website domain name google adsense windows software and more online knowledge and life WeBlog by iJook.com "Join our online knowledge"

 internet weblog blog & bloging

About this entry

  

สวัสดีครับ... ยินดีต้อนรับพี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมชม ijook.com ครับ เว็บไซต์นี้มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต บล็อก การทำเว็บไซต์ ถามตอบปัญหาคอมจากเพื่อนๆ ความรู้เล็กๆ ถ่ายทอดผ่านบล็อกโดยจุกเอง และไม่อยากอยากให้ คนไทยลืมเด็กผมจุกซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์-เอกลักษณ์ของไทย จุกหวังเล็กๆ ว่าเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่มีค่า และมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สิ่งใดไม่ดี จุกกราบขออภัยด้วยนะครับ
เป็นครูและเป็นกำลังใจให้จุกด้วยนะครับ
22 ตุลาคม 2550
 

กลับมารายงานตัว…คิดถึงทุกคนครับ

สวัชสดีครับสวัสดีครับ สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านครับ ก่อนอื่นจุกต้องขอโทษทุกๆ คนด้วนะครับ ที่ไม่ได้เขียนเรื่องมาให้อ่านกันนับเดือนได้ จุกเองไม่มีข้อแก้ตัวครับ จุกน้อมรับผิดทุกประการ แต่เพราะมีหลายปัจจัยเกิดขึ้นในเดือน เมษายนนี้ จุกทั้งต้องเดินทาง ต้องย้ายบ้านเข้าบ้านใหม่ ต้องหา Hosting ตัวใหม่ให้กับบริษัทที่จุกทำงานอยู่ (แบบว่า Hosting ต้องตั้งอยู่ที่อเมริกา เพราะลูกค้าหลักของเรามาจากต่างประเทศ) และประกอบกับมีวันหยุดยาว หยุดช่วงเทสกาลปีใหม่ไทย และหลานๆ มาอยู่ด้วย ทำให้จุก ต้องสละเครื่องคอมให้หลานๆ เล่นเกมส์ (จุกเล่นด้วย) โดยเฉพาะ Dragon Ball Z เกมส์ต่อสู้ครับ เล่นทีไร แพ้ทุกที

ช่วงนี้ กลับเข้ามาทำงาน เริ่มมีงานให้คิดหนักอีกแล้ว คิดเท่าไรก็คิดไม่ออก ก็เลยชะแว็ปมาเขียนบล็อกดีกว่า

หลังจากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้วจุกได้ทำการ upgrade wordpress เป็น version 2.5 แล้ว จุกก็ยังไม่ได้ลองเขียนเรื่องราวผ่านหน้าตา post ตัวใหม่เลย (วันนี้ได้เขียนซะที) ดูแล้วก็สวยงามขึ้น สะอาดขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น สรุปว่า WordPress 2.5 Nice & Easy ว่างั้นเถอะ

อีกเรื่อง จุกเกือบลืมไป จุกต้องขอขอบคุณ tag.in.th นะครับที่สัมภาษณ์จุก และนำบทสัมภาษณ์ลงใน website  และในการสัมภาษณ์ยังเปิดโอกาสให้จุกได้เสนอความคิดของตัวเอง แนบไปด้วย จุกเองแทบไม่เชื่อว่า ความรู้(เกี่ยวกับไอที) เล็กๆ น้อยๆ ที่จุกรู้และถ่ายทอด จะถูกสนใจจากหลายๆ คน…ปลื้มครับ เพื่อนๆ พี่ๆคนใดอ่านแล้ว แสงความคิดเพิ่มเติมได้นะครับ…

เรื่องต่อไป …. เร็วๆนี้ครับ

5,187 views

บทความก่อนหน้านี้         « | Home | »

บทความนี้มีคำหลักที่น่าสนใจอยู่หลายคำเช่น , และเชื่อมไปยังเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน จุกขอแนะนำให้คลิกและอ่านดู อาจจะตรงกับสิ่งที่มองหาก็ได้นะครับ

Related Post

 1. ArmNo Apr 29 2008 / 2pm

  ตั้งใจทำงานแบบนี้ขอให้ก้าวหน้าเร็วๆนะครับ
  ;-)

 2. mapandy Apr 30 2008 / 8am

  ติดภารกิจอยู่นิเอง ว่าแต่ต้องเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขจริง ๆ เลยครับ มีหลาน ๆ มาอยู่ด้วยคงสุขใจไม่น้อยครับ

 3. mapandy Apr 30 2008 / 8am

  รบกวนคุณจุก ลิ้งค์ของน้องนะโมขอมาอยู่ในส่วนของ บล็อกน่าอ่าน
  เนื้อหาน่ารู้ น่าชม น่าติดตาม เหมือนเพื่อน ๆ ได้มั้ยครับ (อยากได้ลิ้งค์ตรงเพื่อผลทาง seo อ่ะครับ)

  ขอบคุณครับ

 4. MeOmee Apr 30 2008 / 11am

  เข้ามารอติดตามอ่านด้วยคนค่ะ ขยัน ๆ นะคะ

 5. mapandy Apr 30 2008 / 3pm

  ขอบคุณมากคร้าบบบบบบบบบบบบ

 6. Mekz May 05 2008 / 2pm

  เป็นกำลังใจให้คุณจุกเสมอ ก้าวต่อไปนะครับ สู้ๆ

Have your say

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 

Close
E-mail It
ไอ้จุก อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป web design by iJook.com
welcome Thailand culture, art, and all about Thai People, present by iJook
Thai cultures and older (Thai Bo Ran) life-style by ijook
Designed by Freepik