บ้านหลังใหม่ ฟรีเช่นเดิม (new hosting…free!!) IT blog - บล็อกไอที
background of ijook
background of ijook dot com

iJook.com บล็อกไอที คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์สำหรับทุกคน , Blog IT, computer, internet, website domain name google adsense windows software and more online knowledge and life WeBlog by iJook.com "Join our online knowledge"

 internet weblog blog & bloging

About this entry

  

สวัสดีครับ... ยินดีต้อนรับพี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมชม ijook.com ครับ เว็บไซต์นี้มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต บล็อก การทำเว็บไซต์ ถามตอบปัญหาคอมจากเพื่อนๆ ความรู้เล็กๆ ถ่ายทอดผ่านบล็อกโดยจุกเอง และไม่อยากอยากให้ คนไทยลืมเด็กผมจุกซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์-เอกลักษณ์ของไทย จุกหวังเล็กๆ ว่าเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่มีค่า และมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สิ่งใดไม่ดี จุกกราบขออภัยด้วยนะครับ
เป็นครูและเป็นกำลังใจให้จุกด้วยนะครับ
22 ตุลาคม 2550
 

บ้านหลังใหม่ ฟรีเช่นเดิม (new hosting…free!!)

New free hosting for weblog with send mail support.

New free hosting for weblog with send mail support.หายหน้าไปจากการเขียนบล็อกมาเกือบสิบวัน เพราะจุกมัวยุ่งอยู่กับ การทำเว็บไซต์ตัวใหม่ ให้กับบริษัทที่จุกทำงานอยู่ ช่วงนี้ก็เกือบเสร็จแล้ว เลยมีเวลามาเขียนบล็อกบ้าง แล้วก็ถือโอกาสย้ายที่อยู่ (Host) ของ เว็บไซต์ใหม่ซะเลย เหตุผลเพราะว่า host ตัวเดิม ( freehostia.com) มีคุณสมบัติครบ แต่ไม่อนุญาติให้ส่ง email ผ่าน PHP ได้ จึงทำให้ weblog ijook.com ไม่สามารถรับ contact จากเพื่อนผ่าน Contact form ได้

หลังจากมองหาอยู่หลายตัว สุดท้ายจุกก็เลือก free hosting ของ byethost.com เหตุผลหลักๆ เพราะว่าสามารถ ส่ง email ออกได้ แม้ว่า Host จะไม่ให้ใช้ featured หลายตัวก็ตาม (เช่น CGI, SSL อันนี้ไม่จำเป็นสำหรับบล็อก… จุกว่านะ) และอีกอย่างคือ เขา test กันว่าเป็น free host ที่ speed เร็วที่สุด ไม่รอช้า…จุกสมัครเป็นสมาชิกเลย

Note: ตอนสมัครสามชิก มีช่อง Username จุกแนะนำสำหรับคนที่มี domain name เป็นของตัวเอง อย่าระบุชื่อ domain name เข้าไปเป็น username เด็ดขาด เพราะจะทำให้ hosting มองว่า ชื่อ domain นั้นเป็น sub domain ของ byethost.com ทันที ทำให้ internet ไม่สามารถเรียกดู web site ของเราได้ ให้ระบุเป็นชื่อตัวเอง หรือชื่อที่ต้องการ แล้วเราค่อยไปเพิ่มชื่อเราใน control panel ทีหลัง

สุดท้าย ขอขอบคุณ freehostia.com ที่ให้ที่อยู่มา 1 เดือน / และขอบคุณ byethost.com ที่ให้ที่อยู่ปัจจุบัน

ปล. จุกอยากได้ free Hosting ที่เครื่อง server ตั้งอยู่ที่เมืองไทยจัง วานผู้ใจดี ช่วยสงเคราะห์ด้วยครับ ขอเนื้อที่ซัก 50 mb /mysql 10 mb PHP ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ไอ้จุก
เด็กผมจุกหลงมายุกต์ไอที

14,254 views

บทความก่อนหน้านี้         « | Home | »

บทความนี้มีคำหลักที่น่าสนใจอยู่หลายคำเช่น , , , , , และเชื่อมไปยังเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน จุกขอแนะนำให้คลิกและอ่านดู อาจจะตรงกับสิ่งที่มองหาก็ได้นะครับ

Related Post

  1. Mekz Oct 16 2007 / 10pm

    เยี่ยมจังครับ ผมแนะนำครับ เวลาฝากรูป อยากไว้บนโฮสตัวเองครับ ไปฝากที่ http://photobucket.com สิครับ

    อีกอย่างโฮสในไทย ก็มี saiyaithai.org พื้นที่ 35 MB; MySQL ไม่จำกัดครับ :D

Have your say

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 

Close
E-mail It
ไอ้จุก อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป web design by iJook.com
welcome Thailand culture, art, and all about Thai People, present by iJook
Thai cultures and older (Thai Bo Ran) life-style by ijook
Designed by Freepik