น้ำใจดีๆจากพี่ๆ เพื่อนๆ บล็อกเกอร์ และเน็ตเทอร์ IT blog - บล็อกไอที
background of ijook
background of ijook dot com

iJook.com บล็อกไอที คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์สำหรับทุกคน , Blog IT, computer, internet, website domain name google adsense windows software and more online knowledge and life WeBlog by iJook.com "Join our online knowledge"

 internet weblog blog & bloging

About this entry

  

สวัสดีครับ... ยินดีต้อนรับพี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมชม ijook.com ครับ เว็บไซต์นี้มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต บล็อก การทำเว็บไซต์ ถามตอบปัญหาคอมจากเพื่อนๆ ความรู้เล็กๆ ถ่ายทอดผ่านบล็อกโดยจุกเอง และไม่อยากอยากให้ คนไทยลืมเด็กผมจุกซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์-เอกลักษณ์ของไทย จุกหวังเล็กๆ ว่าเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่มีค่า และมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สิ่งใดไม่ดี จุกกราบขออภัยด้วยนะครับ
เป็นครูและเป็นกำลังใจให้จุกด้วยนะครับ
22 ตุลาคม 2550
 

น้ำใจดีๆจากพี่ๆ เพื่อนๆ บล็อกเกอร์ และเน็ตเทอร์

Thank you for Thai bloger and Thai Internet users.

ขอบคุณครับ… ขอบคุณจากใจจุกijook.com เปิดมาได้ 2 เดือนกว่าแล้ว จุกดีใจมาก ที่พี่ๆ ชาวบล็อกเกอร์ทั้งหลาย ไม่ทอดทิ้งจุก มีทั้งแนะนำ ติชม ให้ความช่วยเหลือ และแลกเปลี่ยนความคิด ซึ่งกันและกัน ทุกๆ คำแนะนำที่พี่ๆ บล็อกเกอร์แต่ละคน บอกจุกมานั้น ล้วนมีประโยชน์อย่างยิ่ง ช่วยให้เกิดความรู้ความเข้าใจมากขึ้น รวมทั้งทำให้จุกรู้สึกว่าคนไทยมีน้ำใจกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นในโลกประจำวัน หรือโลกคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต

พี่ๆ ต่างให้คำแนะนำจุกมากมาย เช่น ลุงเน (n-blue) คอยเข้ามา comments อยู่เรื่อยๆ คอยสังเกตคำที่จุกมักพิมพ์ผิด พี่ pex ที่เขียนเรื่องใช้ภาษาง่าย ช่วยให้จุกเกิดไอเดียใหม่ๆ Keng ที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ บล็อก ให้เราอ่าน, คุณ Mekz , Nice, theBoy, gibying, ล่าสุด ก็พี่เดย์ ที่เข้ามาคอมเม้นท์แล้วพบปัญหา ก็แจ้งจุกมา ทำให้จุกแก้ไขได้ทันท่วงที (ก่อนที่ใครๆจะทิ้งจุกไป) และที่สำคัญที่ลืมไม่ได้คือ พี่จ้อน แห่ง chaiyo ที่เอื้อเฟื้อบ้าน(hosting) ดีๆ เร็วๆ ให้จุกได้ฝากเว็บไซต์ไว้ ขอบคุณทุกคนครับ

และอีกหลายๆคนที่จุกที่ไม่ได้กล่าวถึง ทั้งชาวบล็อกเกอร์ (คนทำเว็บบล็อก) และชาวเน็ตเทอร์ (นักท่องอินเทอร์เน็ต) ที่เข้ามาเยี่ยมชม ให้คอมเม้นท์ คำแนะนำ และคอยเป็นกำลังใจให้จุก ทุกๆคนที่เข้ามา ล้วนเป็นเหมือนครูของจุก ซึ่งเว็บไซต์ไอ้จุก ดอท คอม นี้ จุกทำขึ้นมาแบบไม่ได้หวังกำไรหรือหารายได้จากอินเตอร์เน็ต (แต่ถ้ามีผู้ใจดีให้ค่าขนมจุก จุกยินดีรับนะครับ) จุกหวังเพียงอยากถ่ายทอดสิ่งท่จุกรู้ จุกเข้าใจ ถ่ายทอดให้ผู้อื่นรู้ด้วย

ท้ายนี้ เพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้จุก และหากเป็นได้ เข้ามาเยี่ยมจุกบ้างซัก 2, 3 วันครั้งก็ยังดีนะครับ…

ปล. เกือบลืม ขอบคุณเว็บไซต์ต่างๆ ที่มี banner เล็กๆของจุกติดไว้ และขอบคุณ social bookmark  เช่น Zickr, Duocore, Kudd และอีกหลายๆที่ ที่เป็นแหล่งกระจายเรื่องที่จุกเขียน

รักเพื่อนๆ พี่ๆ และทุกคนครับ

ไอ้จุก…กับครูของจุกในโลกอินเทอร์เน็ต

7,274 views

บทความก่อนหน้านี้         « | Home | »

บทความนี้มีคำหลักที่น่าสนใจอยู่หลายคำเช่น , , และเชื่อมไปยังเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน จุกขอแนะนำให้คลิกและอ่านดู อาจจะตรงกับสิ่งที่มองหาก็ได้นะครับ

Related Post

 1. n-blue Dec 16 2007 / 6pm

  เหย เขียนซะใจหาย มีอะไรหรือเปล่าเอ่ย เหมือนจะมาลา
  เห็นเงียบๆ มาหลายวันแล้ว

 2. ไอ้จุก Dec 16 2007 / 7pm

  ไม่ได้ลาครับ …. จุกแค่อยากเพิ่ม back link กลับไปหา พี่ๆ เท่านั้นเอง

 3. Nice from Thailand Dec 16 2007 / 7pm

  ขอบคุณที่เอ่ยถึงค่ะ อิๆ

  ป.ล. บล็อกไนซ์เป็นบล็อกส่วนตัว(ต้มยำจับฉ่าย) ไม่ใช่ Star Blog หรอกค้า แต่แอบหวังจะติดอันดับคีย์เวิร์ดคำว่า se7en อยู่เหมือนกัน เลยยัดคีย์เวิร์ดไปอย่างที่เห็น…ชั่วคราว

 4. iDayBlog Dec 16 2007 / 8pm

  ไหนๆขอลองหน่อย ว่าปัญหานั้นแก้ได้รึยัง เอ่ยถึงพี่แบบนี้ ทำเอาใจหายเหมือนกันนะจุกก็ นึกว่าจะจากไปไหน ไม่ได้แวะมาบ่อย นานทีมาครั้งหนึ่งอ่ะนะ เขียนเรื่องราวดีๆต่อไปนะ สู้ๆ

 5. ifevernet Dec 17 2007 / 12am

  มีอีกช่องทางนะคับ จุก ที่เอาไว้ให้ ijook สามารถ bookmark ได้ และก็มีคลิปรายการให้ชมด้วย (เหมือน duocore.tv) อะคับ ลองดู ๆ

 6. CybErPunK Dec 17 2007 / 10am

  โห ๆๆ ตาเน มีแต่คนยกย่องวุ้ย

  ^____^

  แบรนด์ ติดหูดีครับ image ของแบรน ijook

  ดูดีมากครับ

 7. Mekz Dec 22 2007 / 7pm

  ขอบคุณครับ ผมเป็นกำลังใจให้พี่จุกครับ (เรียกพี่เพราะผมอายุ 12)เพราะเนื้อหาเว็บนี่ดีมากๆเลยครับ

 8. dream Dec 30 2007 / 3pm

  มีโครงการ ดีๆ เพื่อเด็กๆ มาแนะนำ ลองดูที่ http://www.dreampowerclub.th.gs

 9. theBoy May 07 2008 / 3am

  ขอบคุณคุณจุกด้วยครับ

  :)

 10. ninnin9 Feb 07 2009 / 12pm

  ผ่านมาเจอ ได้ความรู้ดี ขอบคุณมากนะ

Have your say

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 

Close
E-mail It
ไอ้จุก อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป web design by iJook.com
welcome Thailand culture, art, and all about Thai People, present by iJook
Thai cultures and older (Thai Bo Ran) life-style by ijook
Designed by Freepik