ย้าย Host กลับเมืองไทย…แสดง weblog ได้เร็วขึ้น IT blog - บล็อกไอที
background of ijook
background of ijook dot com

iJook.com บล็อกไอที คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์สำหรับทุกคน , Blog IT, computer, internet, website domain name google adsense windows software and more online knowledge and life WeBlog by iJook.com "Join our online knowledge"

 internet weblog blog & bloging

About this entry

  

สวัสดีครับ... ยินดีต้อนรับพี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมชม ijook.com ครับ เว็บไซต์นี้มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต บล็อก การทำเว็บไซต์ ถามตอบปัญหาคอมจากเพื่อนๆ ความรู้เล็กๆ ถ่ายทอดผ่านบล็อกโดยจุกเอง และไม่อยากอยากให้ คนไทยลืมเด็กผมจุกซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์-เอกลักษณ์ของไทย จุกหวังเล็กๆ ว่าเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่มีค่า และมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สิ่งใดไม่ดี จุกกราบขออภัยด้วยนะครับ
เป็นครูและเป็นกำลังใจให้จุกด้วยนะครับ
22 ตุลาคม 2550
 

ย้าย Host กลับเมืองไทย…แสดง weblog ได้เร็วขึ้น

ijook.com weblog, hosting powered by chaiyo.com

my powered hosting by embes.comสวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคน จากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว จุกได้ประกาศหา Host หลังใหม่ เพราะจุกต้องการย้ายบ้าน (hosting) กลับมาอยู่เมืองไทยเพื่อให้คนไทยได้เปิดเว็บ ijook.com ได้เร็วขึ้น ประกอบกับ free host ที่จุกใช้อยู่มีข้อจำกัดหลายอย่างที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการทำฝาก weblog ไว้ (แล้วจุกจะอธิบายภายหลัง) ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีพี่ๆ เพื่อนๆ ใจดีหลายท่านทั้งแนะนำ Hosting และใจดี ให้จุกใช้ใช้ Hosting แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น บริษัท สปีดพลัส ไอที จำกัด (เป็นให้บริการงานด้านไอที มีสาขาทั่วประเทศไทย) จุกต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ท้ายที่สุด จุกได้เลือก Hosting ของคุณจ้อน แห่ง embes.com (เทคโนโลยีสะอาด เพื่อความปลอดภัยของไทย) เพราะว่ามีความความเร็วดีและที่สำคัญคือ คุณจ้อนดูแล chaiyo.com อยู่ ซึ่งมีแนวความคิดอนุรักษ์ไทยเหมือนจุก และโชคดีบังเอิญบ้านเราอยู่ใกล้กันอีกด้วย จะได้พบปะกันได้สะดวก…

embes.com Thai green technology innovative


ณ วันนี้ 23 พฤษจิกายน 2550 จุกก็ได้ย้ายข้อมูลทั้งหมดจาก free host ของต่างประเทศ มาอยู่ในเมืองไทยแล้ว… ดีใจจัง ได้กลับบ้านจริงๆซะที.. ต่อไปจะพัฒนาอะไร จะได้ทำได้เต็มที่…

ปล. ขอบคุณคนไทยทุกคนอีกครั้งนะครับ ที่ใจดีให้พื้นที่จุกแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย และอีกหลายๆ ที่แนะนำ Host Server ที่น่าใช้กับจุก…

ขอบคุณครับ

37,936 views

บทความก่อนหน้านี้         « | Home | »

บทความนี้มีคำหลักที่น่าสนใจอยู่หลายคำเช่น , , , และเชื่อมไปยังเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน จุกขอแนะนำให้คลิกและอ่านดู อาจจะตรงกับสิ่งที่มองหาก็ได้นะครับ

Related Post

 1. n-blue Nov 24 2007 / 10pm

  ดีใจด้วยครับจุก

 2. elixer Nov 25 2007 / 1am

  ยินดีกับบ้านใหม่ด้วยครับ

 3. pex Nov 25 2007 / 1pm

  ดีใจด้วยคับคุณจุก ได้กลับบ้านสมใจเสียที 555+
  อิจฉาคุณจุกจังเลยคับ อยากเปิด .com ของตัวเองมั่งจัง แต่ไม่มีเวลาดูแลรักษาเลยคับ (มัวแต่เล่น) เลยแหมะแต่กับของฟรีล่ะเนอะ อิอิอิ

  เอาไว้ไฟในหัวใจคุขึ้นอีกเมื่อไร จะไปเปิด ipexblog.com ให้ได้สมใจอยากซักทีครับ อิอิอิ

 4. » ijook dot com - domain ชื่อไทย(ย้ายมา)ให้คนไทยดูแล | my blog, my sharing Jan 16 2008 / 10pm

  [...] เมื่อไฟมา หลังจากไฟดับกันเถอะย้าย Host กลับเมืองไทย…แสดง weblog ได้เร็ว

Have your say

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 

Close
E-mail It
ไอ้จุก อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป web design by iJook.com
welcome Thailand culture, art, and all about Thai People, present by iJook
Thai cultures and older (Thai Bo Ran) life-style by ijook
Designed by Freepik