ทำให้บล็อกเป็นที่รู้จักในอินเตอร์เน็ต (Submit Web Directory ) IT blog - บล็อกไอที
background of ijook
background of ijook dot com

iJook.com บล็อกไอที คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์สำหรับทุกคน , Blog IT, computer, internet, website domain name google adsense windows software and more online knowledge and life WeBlog by iJook.com "Join our online knowledge"

 internet weblog blog & bloging

About this entry

  

สวัสดีครับ... ยินดีต้อนรับพี่ๆ เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่แวะมาเยี่ยมชม ijook.com ครับ เว็บไซต์นี้มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต บล็อก การทำเว็บไซต์ ถามตอบปัญหาคอมจากเพื่อนๆ ความรู้เล็กๆ ถ่ายทอดผ่านบล็อกโดยจุกเอง และไม่อยากอยากให้ คนไทยลืมเด็กผมจุกซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์-เอกลักษณ์ของไทย จุกหวังเล็กๆ ว่าเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่มีค่า และมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สิ่งใดไม่ดี จุกกราบขออภัยด้วยนะครับ
เป็นครูและเป็นกำลังใจให้จุกด้วยนะครับ
22 ตุลาคม 2550
 

ทำให้บล็อกเป็นที่รู้จักในอินเตอร์เน็ต (Submit Web Directory )

Guide to submit website or blog to internet web directory

Guide to submit website blog to web directoryจากเรื่องที่แล้วที่จุก แนะนำการโปรโมทตัวเอง ออกสู่สาธารณะ “Promote weblog to internet Search Engine” ซึ่งเป็นการ submit website สู่ Search Engine, แต่ได้เจ้า Search Engine ดังๆ ที่เป็นที่รู้จักต่างๆ มักจะมี หรืออาศัย Web Directory เป็น Database (เก็บข้อมูล ทำ Index website) เป็นแหล่งสำคัญในการค้นหา web site เมื่อเจอที่อยู่แล้ว Search Engine จึงค่อยเข้ามาดึงข้อมูลใน website เรา เรียกกว่า “index webpage”

ถามว่า เราจำเป็นต้องมีชื่ออยู่ใน Web Directory หรือไม่ (ถ้าเรามีชื่อยู่ใน Search Engine แล้ว) คำตอบ ก็คือ ไม่จำเป็น แต่ถ้ามีอยู่ดีหรือไม่ คำตอบ คือ ดีมากๆ มากๆ มากๆ เพราะ Search Engine จะถือว่าเว็บไซต์ที่มีชื่ออยู่ใน Web Directory เป็นเว็บที่น่าเชื่อถือ เหมาะสมกับหัวข้อ เวลาจัดอันดับใน Search Result ก็จะอยู่อันดับต้นๆ สำหรับการ เพิ่มชื่อตัวเิองเข้าสู่ Web Directory นั้นก็คล้ายกับการเพิ่มชื่อเข้า Search Engine แต่สำหรับคนไทย (นิยมใช้ Google เป็นตัวค้นหาหลัก) ควรเพิ่มชื่อเข้าใน “DMOZ – Open Directory Project” เพราะ Google จะใช้ตัวนี้เป็นหลักในการ index และให้เรา submit เข้า web directory อื่นๆด้วย โดยหากเนื้อหาของเราเป็นภาษาไทย ควร submit เข้า web directory ของไทยเยอะๆ

รายชื่อ web directory สำหรับการ submit website to web directory
- DMOZ Open Directory project
- sanook web index
- Yahoo Directory
- Thai Web Directory
- Siam Guru
- ThaiTopSite
- ThaiPro
- ลองหาเพิ่มจาก Search นะครับ Thai Web Directory Submit >>

ปล. พยายามเพิ่มวันละซัก 5-10 เว็บไซต์ ทำให้ได้ซัก 20 วันติดต่อกัน รับรอง เริด!!!! ระวังอย่าเพิ่มทั้งหมด ใน วันเดียว เดี๋ยว search engine จะมองว่าเว็บไซต์เราโกง จะยุ่ง กันใหญ่

ไอ้จุก

18,963 views

บทความก่อนหน้านี้         « | Home | »

บทความนี้มีคำหลักที่น่าสนใจอยู่หลายคำเช่น , , และเชื่อมไปยังเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน จุกขอแนะนำให้คลิกและอ่านดู อาจจะตรงกับสิ่งที่มองหาก็ได้นะครับ

Related Post

 1. Directory for Blogs Mar 09 2008 / 12am

  Submit your Blog to directory. Everything directory can submit every Blog for promotion; just select the categories that fit to your Blog. The Directory can help your site easy for search by user.

 2. phaiboon Apr 02 2008 / 1pm

  ถ้าเป็น blog เนื้อหาภาษาอังกฤษ
  แต่ submit ของ thai ได้ไหมครับ

 3. Aj Kung Mar 06 2009 / 9pm

  ช่างมีน้ำใจดีแท้ คุณจุก ขอบคุณนะคะ :)

 4. wutthichard Aug 27 2009 / 11am

  ขอบใจจ้า….จุกน้อย

 5. weddingmakmy Feb 15 2010 / 5pm

  ใจมากเลย ช่วยได้เยอะมากเลยคับ

 6. งานประดิษฐ์จากหัวหิน Aug 17 2011 / 9am

  ที่ DMOZ อะไม่รู้ submit ตรงไหน งงๆ

 7. holiday palace Oct 30 2011 / 9pm

  สุดยอดเลยจ้า

 8. Anna Beautytopsecret May 15 2012 / 4pm

  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

Have your say

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 

Close
E-mail It
ไอ้จุก อนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานสืบไป web design by iJook.com
welcome Thailand culture, art, and all about Thai People, present by iJook
Thai cultures and older (Thai Bo Ran) life-style by ijook
Designed by Freepik